Ý tưởng trang trí tường bằng bản đồ thế giới

Bản Đồ Gỗ 3D World Map 2 Wallpaper Mural 1

Mọi người nghĩ rằng trang trí bản đồ thế giới trên bức tường trong ngôi nhà của bạn là ý tưởng hiện đại xu hướng thời gian gần đây. Nhưng không, cách trang trí bản đồ gắn tường đã thịnh hành từ rất rất lâu về trước. Hồi xưa thì người ta thường sẽ vẽ bản đồ thế giới, bản đồ địa phương lên bức tường của mình, treo những tấm tranh vẽ bản đồ nhưng ở hiện tại thì có nhiều cách trang trí và nhiều cách để lựa chọn theo sở thích của mỗi người. Từ bản đồ được làm bằng gỗ, bản đồ được vẽ bằng màu, tranh bản đồ, miếng ghép bản đồ, ảnh chụp…

Mọi người cũng nghĩ rằng bản đồ chỉ thường xuất hiện trong các thư viện,lớp học hay những decor nơi cơ sở ban ngành địa phương. Hiện giờ thì chúng trở nên thịnh hành hơn ngay cả trong ngôi nhà của bạn bằng cách khéo léo sữ dụng bản đồ để decor trang trí.

Decor bản đồ phong cách tối giản

Phong cách tối giản rất thích hợp cho những con người yêu thích sự hiện đại. Sự tối giản từ màu sắc, đường nèn trên bản đồ. Mặc dù là tối giản không thể hiện rõ từng quốc gia hay khu vực so với thực tế nhưng tổng thể thì bản đồ này vẩn thể hiện nó là tác phẩm nghệ thuật về thế giới.

Xem ảnh nguồn

Các màu sắc thường sữ dụng trong phong cách tối giản thường là trắng hoặc đen, đôi lúc chấm phá các màu nhẹ nhàng với độ tương phản thấp. Chất liệu được lựa chọn sẽ là nhựa mica, kim loại, vẽ màu.. việc lựa chọn những chất liệu này vì chúng có màu sắc dễ dàng lựa chọn theo sở thích mà người ta muốn.

Xem ảnh nguồn

Đôi lúc một mảng decor bằng bản đồ thế giới với phong cách đơn giản như thế này lại giúp chính nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Chúng được trang trí trên tường mà không quá ảnh hưởng tới trãi nghiệm những tác phẩm khác.

Decor bản đồ theo phong cách dễ thương

Xem ảnh nguồn

Với phong cách dễ thương thì tất nhiên đối tượng thường sẽ là nhà có trẻ em, cơ sở giáo dục, người lớn có phong cách trẽ trung yêu đời. Ngoài việc đơn giản là trang trí cho bức tường trở nên sống động thì bản đồ thế giới này còn giúp ích trong giáo dục rất nhiều.

Một ví dụ cụ thể như bức tranh bản đồ ở trên thì nó thể hiện những động vật đặc hữu từng khu vực đi kèm tên địa lý từng vùng, từng đại dương giúp các em nhỏ phát huy tính tò mò và biết được các động vât, loại cây đấy thường sinh sống ở nơi nào trên thế giới.

Xem ảnh nguồn

Nếu biết cách phối màu thì màu sắc trên bản đồ sẽ phù hợp với căn phòng của bạn mà không trở nên quá nổi bật và rối mắt. Việc lựa chọn kích thước và vị trí của bản đồ cũng nên cân nhắc vì có khi một phần sẽ bị khuất bởi những vật dụng trong phòng.

Trang trí theo phong cách hoài cổ

Phong cách hoài cổ phù hợp với những không gian mang tính chất hoài niệm hoặc không gian mà chủ nhân của chúng mong muốn theo sở thích cá nhân.

Xem ảnh nguồn

Việc sữ dụng bản đồ dạng hoài cổ là sữ dụng những kiểu bản đồ được vẽ ở thế kỷ trước khi con người có cái nhìn nhận mới về thế giới, khi các nhà du hành đi vòng quanh địa cầu này và vẽ lại chúng. Đôi lúc một bản đồ hoài cổ là bản đồ sữ dụng những họa tiết, hoa văn, màu sắc theo phong cách retro.

Xem ảnh nguồn

Những bản đồ dùng trang trí có thể đống trong khung lớn, khung ảnh cũng phù hợp với không gian để có sự đồng nhất trong thiết kế không gian của bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *